Qui hoạch Bàn giao mặt bằng khu vực 1.800 ha đất thuộc dự án sân bay Long Thành

Trong tháng 10, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực ưu tiên để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Bàn giao mặt bằng ba bên dự án sân bay Long Thành - Ảnh 1.
Phối cảnh Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. (Ảnh: ACV)

Theo Báo Đồng Nai, khu vực ưu tiên giải phóng mặt phục vụ xây dựng sân bay Long Thành có diện tích hơn 1.800 ha. Hiện nay, đối với diện tích khoảng 1.200 ha vườn cây cao su của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai đã được các cơ quan chức năng thực hiện thanh lí.

Với phần diện tích khoảng 630 ha đất thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân, UBND huyện Long Thành đã thực hiện 6 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân. Theo dự kiến, hai đợt chi trả cuối cùng cũng sẽ được UBND huyện Long Thành thực hiện trong tháng 10.

Theo cam kết, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực 1.800 ha đất trong tháng 10/2020. Mới đây, tại buổi làm việc với đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) các bên đã thống nhất việc thực hiện bàn giao mặt bằng giữa ba bên.

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng khu vực này cho Cảng vụ Hàng không miền Nam để đơn vị này thực hiện bàn giao lại cho ACV. 

Trong trường hợp Chính phủ có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trước thời điểm trên, sẽ thực hiện bàn giao măt bằng theo quyết định phê duyệt dự án của Chính phủ. Trường hợp dự án chưa được phê duyệt sẽ thực hiện bàn giao bằng biên bản.

Tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ có văn bản kiến nghị Chính phủ thực hiện việc bàn giao mặt bằng toàn bộ khu vực 5.000 ha xây dựng sân bay Long Thành trong thời gian tới. Trước mắt, tỉnh sẽ thực hiện bàn giao tiếp diện tích khoảng 500 ha vườn cây cao su nằm trong khu vực còn lại (khu vực hơn 3.000 ha) hiện cũng đang được thực hiện thanh lí.

Đồng Nai đặt mục tiêu sẽ thực hiện áp giá đền bù đối với toàn bộ phần diện tích còn lại trong năm 2020. Đến quí II/2021, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao toàn bộ diện tích hơn 5.000 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

 

Author: dt0012

1 thought on “Qui hoạch Bàn giao mặt bằng khu vực 1.800 ha đất thuộc dự án sân bay Long Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *